Now showing items 1-1 of 1

    • การทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งแบคทีเรีย Escherichia coli และ Salmonella spp. ของสารสกัดจากหอมหัวใหญ่ 

      Soteyome, Thanapop; ธนภพ โสตรโยม; Pedcharat, kasarin; เกศรินทร์ เพ็ชรรัตน์; Sakulyunyongsuk, Nopporn; นพพร สกุลยืนยงสุข; Tungsatitporn, Duangkamol; ดวงกมล ตั้งสถิตพร; Duangrat, Saetang; ดวงรัตน์ แซ่ตั้ง; Chongpraseart, Kitti; กิตติ ช้องประเสริฐ (2016-09-08)
      จากการศึกษาการสกัดสารสกัดหยาบจากหอมหัวใหญ่ ด้วยวิธีการแช่ยุ่ย (marceration) โดยใช้ตัวทาละลาย 3 ชนิด คือเฮกเซน , เอทานอล และเมทานอล พบว่าการสกัดสารสกัดหยาบจากหอมหัวใหญ่ที่มีน้าหนักแห้ง 2 กิโลกรัม จะได้ปริมาณสารสกัดหยาบที่ ...