Research and development products from by-products in small- scale industries and medium-scale industries
Abstract
ผลการศึกษาพบว่า สูตรที่เหมาะสมของเครื่องดื่มนมผสมน้ําผลไม้แท้ 100% พาสเจอไรส์ ประกอบด้วย นมรีโพรเซส 10% น้ําสับปะรดและน้ําลิ้นจี่ชนิดละ 45 % เพคตินชนิด High-methoxy 0.55% และน้ําตาล 1% ผลิตภัณฑ์มีค่าสี2.5Y-5Y 9/2-4 ค่าpH 3.5±0.5 ค่าปริมาณของแข็งที่ละลายน้ําได้ทั้งหมด 13.5±1 องศาบริกซ์ พาสเจอร์ไรส์ที่อุณหภูมิ72 องศาเซลเซียส นาน 15 วินาที เก็บที่อุณหภูมิ 6±1 องศาเซลเซียสได้เป็นเวลา 8 วัน มีโปรตีน 2.8กรัม ไขมัน 2.1กรัมคาร์โบไฮเดรต 8.8 กรัม แคลเซียม 21 มิลลิกรัม และให้พลังงาน 65.3 กิโลแคลอรี่/100 มิลลิลิตร นอกจากนี้ยังพบว่า
ผู้บริโภคให้การยอมรับผลิตภัณฑ์ด้วยคะแนนในระดับมากกว่า 7 (ชอบปานกลาง)
URI
http://repository.rmutp.ac.th/123456789/1231http://repository.rmutp.ac.th/handle/123456789/1231
Collections
- Research Report [248]