Thai qualifications framework for higher education, TQF : hEd of graduate qualifications of food science and nutrition
View/ Open
Date
2012-04-26Author
เกศรินทร์ เพ็ชรรัตน์
ชญาภัทร์ กี่อาริโย
นพพร สกุลยืนยงสุข
ดวงกมล ตั้งสถิตพร
ดวงรัตน์ แซ่ตั้ง
Metadata
Show full item recordAbstract
การวิจัยคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ตามกรอบมาตรฐานวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติของสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ เพื่อการประมวลความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ในทัศนะของผู้ มีส่วนได้ส่วนเสียต่อการจัดการเรียนการสอนในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต และ เพื่อเป็นข้อมูลและแนวทางในการกำกับดูแลคุณภาพการผลิตบัณฑิตให้มีคุณภาพ ตามที่กำหนดไว้ในมาตรฐานคุณวุฒิระดับการศึกษาของสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ จากการศึกษาพบว่า ข้อทั่วไปของผู้ตอบแบบสอบถาม แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มบัณฑิตจำนวน 27คน กลุ่มผู้ปกครองจำนวน 27 คน กลุ่มคณาจารย์/ผู้บริหาร จำนวน 10 คน และกลุ่มสถานประกอบการ/ผู้ใช้บัณฑิต จำนวน 14 คน
Collections
- Research Report [248]