Show simple item record

dc.contributor.authorNicomrat, Duongruitai
dc.contributor.authorKanthang, Paisan
dc.contributor.authorSuto, Kanokon
dc.date.accessioned2013-07-31T04:21:17Z
dc.date.available2013-07-31T04:21:17Z
dc.date.issued2013-07-31
dc.identifier.urihttp://repository.rmutp.ac.th/handle/123456789/1143
dc.descriptionรายงานการวิจัย--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร, 2554
dc.description.abstractจากการวิจัยเรื่องการหมักเปลือกทุเรียนแบบกึ่งแห้งเพื่อผลิตไบโอเอทานอล เป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และประยุกต์ใช้ของเสีย (Residue/waste) ที่ได้จากการเกษตร เป็นจุดเริ่มต้นของความจำเป็นเร่งด่วนในการพัฒนาเพื่อให้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยการนำประโยชน์ของเปลือกทุเรียนที่เป็นของเหลือ ทิ้งทางการเกษตรที่มีในท้องถิ่น เพื่อนำมาแปรรูปหมักเพื่อให้ได้แอลกอฮอล์เพื่อใช้ประโยชน์เป็นพลังงานเชื้อเพลิงทดแทนน้ำมัน อันก่อให้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น เพื่อลดปริมาณสารที่จะต้อง กำจัดก่อนปล่อยออกจากโรงงานอุตสาหกรรมen_US
dc.description.sponsorshipRajamangala University of Technology Phra Nakhon
dc.language.isothen_US
dc.subjectfermentatiomen_US
dc.subjectbioethanolen_US
dc.subjectการหมักen_US
dc.subjectไบโอเอทานอลen_US
dc.subjectเปลือกทุรียน--การหมักen_US
dc.titleA semi-solid state fermentatiom of bioethanol using durian fruit - hull as nutrien sourceen_US
dc.typeResearch Report
dc.contributor.emailauthorarit@rmutp.ac.th


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record