dc.contributor.author | Nicomrat, Duongruitai | |
dc.contributor.author | Kanthang, Paisan | |
dc.contributor.author | Suto, Kanokon | |
dc.date.accessioned | 2013-07-31T04:21:17Z | |
dc.date.available | 2013-07-31T04:21:17Z | |
dc.date.issued | 2013-07-31 | |
dc.identifier.uri | http://repository.rmutp.ac.th/handle/123456789/1143 | |
dc.description | รายงานการวิจัย--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร, 2554 | |
dc.description.abstract | จากการวิจัยเรื่องการหมักเปลือกทุเรียนแบบกึ่งแห้งเพื่อผลิตไบโอเอทานอล เป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และประยุกต์ใช้ของเสีย (Residue/waste)
ที่ได้จากการเกษตร เป็นจุดเริ่มต้นของความจำเป็นเร่งด่วนในการพัฒนาเพื่อให้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยการนำประโยชน์ของเปลือกทุเรียนที่เป็นของเหลือ
ทิ้งทางการเกษตรที่มีในท้องถิ่น เพื่อนำมาแปรรูปหมักเพื่อให้ได้แอลกอฮอล์เพื่อใช้ประโยชน์เป็นพลังงานเชื้อเพลิงทดแทนน้ำมัน อันก่อให้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น เพื่อลดปริมาณสารที่จะต้อง
กำจัดก่อนปล่อยออกจากโรงงานอุตสาหกรรม | en_US |
dc.description.sponsorship | Rajamangala University of Technology Phra Nakhon | |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.subject | fermentatiom | en_US |
dc.subject | bioethanol | en_US |
dc.subject | การหมัก | en_US |
dc.subject | ไบโอเอทานอล | en_US |
dc.subject | เปลือกทุรียน--การหมัก | en_US |
dc.title | A semi-solid state fermentatiom of bioethanol using durian fruit - hull as nutrien source | en_US |
dc.type | Research Report | |
dc.contributor.emailauthor | arit@rmutp.ac.th | |