Show simple item record

dc.contributor.authorPhuenpipob, Chompoonuch
dc.date.accessioned2014-06-12T07:54:52Z
dc.date.available2014-06-12T07:54:52Z
dc.date.issued2014-06-12
dc.identifier.urihttp://repository.rmutp.ac.th/123456789/1231
dc.identifier.urihttp://repository.rmutp.ac.th/handle/123456789/1231
dc.descriptionรายงานการวิจัย--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร,2555en_US
dc.description.abstractผลการศึกษาพบวา สูตรที่เหมาะสมของเครื่องดื่มนมผสมน้ําผลไมแท 100% พาสเจอไรส ประกอบดวย นมรีโพรเซส 10% น้ําสับปะรดและน้ําลิ้นจี่ชนิดละ 45 % เพคตินชนิด High-methoxy 0.55% และน้ําตาล 1% ผลิตภัณฑมีคาสี2.5Y-5Y 9/2-4 คาpH 3.5±0.5 คาปริมาณของแข็งที่ละลายน้ําไดทั้งหมด 13.5±1 องศาบริกซ พาสเจอรไรสที่อุณหภูมิ72 องศาเซลเซียส นาน 15 วินาที เก็บที่อุณหภูมิ 6±1 องศาเซลเซียสไดเปนเวลา 8 วัน มีโปรตีน 2.8กรัม ไขมัน 2.1กรัมคารโบไฮเดรต 8.8 กรัม แคลเซียม 21 มิลลิกรัม และใหพลังงาน 65.3 กิโลแคลอรี่/100 มิลลิลิตร นอกจากนี้ยังพบวา ผูบริโภคใหการยอมรับผลิตภัณฑดวยคะแนนในระดับมากกวา 7 (ชอบปานกลาง)en_US
dc.description.sponsorshipRajamangala University of Technology Phra Nakhonen_US
dc.language.isothen_US
dc.subjectDevelopment Productsen_US
dc.subjectMedium-Scale Industriesen_US
dc.subjectเครื่องดื่มen_US
dc.subjectสมูธตี้พาสเจอไรส์en_US
dc.subjectน้ำผลไม้ไทยแท้en_US
dc.subjectนมรีโพรเซสen_US
dc.titleResearch and Development Products from By-products in Small- Scale Industries and Medium-Scale Industriesen_US
dc.typeResearch Reporten_US
dc.contributor.emailauthorarit@rmutp.ac.th


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record