Show simple item record

dc.contributor.authorPhuenpipob, Chompoonuch
dc.date.accessioned2014-06-12T07:54:52Z
dc.date.available2014-06-12T07:54:52Z
dc.date.issued2014-06-12
dc.identifier.urihttp://repository.rmutp.ac.th/123456789/1231
dc.identifier.urihttp://repository.rmutp.ac.th/handle/123456789/1231
dc.descriptionรายงานวิจัย -- มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร,2555en_US
dc.description.abstractผลการศึกษาพบว่า สูตรที่เหมาะสมของเครื่องดื่มนมผสมน้ําผลไม้แท้ 100% พาสเจอไรส์ ประกอบด้วย นมรีโพรเซส 10% น้ําสับปะรดและน้ําลิ้นจี่ชนิดละ 45 % เพคตินชนิด High-methoxy 0.55% และน้ําตาล 1% ผลิตภัณฑ์มีค่าสี2.5Y-5Y 9/2-4 ค่าpH 3.5±0.5 ค่าปริมาณของแข็งที่ละลายน้ําได้ทั้งหมด 13.5±1 องศาบริกซ์ พาสเจอร์ไรส์ที่อุณหภูมิ72 องศาเซลเซียส นาน 15 วินาที เก็บที่อุณหภูมิ 6±1 องศาเซลเซียสได้เป็นเวลา 8 วัน มีโปรตีน 2.8กรัม ไขมัน 2.1กรัมคาร์โบไฮเดรต 8.8 กรัม แคลเซียม 21 มิลลิกรัม และให้พลังงาน 65.3 กิโลแคลอรี่/100 มิลลิลิตร นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้บริโภคให้การยอมรับผลิตภัณฑ์ด้วยคะแนนในระดับมากกว่า 7 (ชอบปานกลาง)en_US
dc.description.sponsorshipRajamangala University of Technology Phra Nakhonen_US
dc.language.isothen_US
dc.subjectDevelopment Productsen_US
dc.subjectMedium-Scale Industriesen_US
dc.subjectเครื่องดื่มen_US
dc.subjectสมูธตี้พาสเจอไรส์en_US
dc.subjectน้ำผลไม้ไทยแท้en_US
dc.subjectนมรีโพรเซสen_US
dc.titleResearch and development products from by-products in small- scale industries and medium-scale industriesen_US
dc.title.alternativeโครงการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อุปโภค-บริโภคจากวัสดุเหลือใช้ที่ได้จากการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็กถึงขนาดกลางen_US
dc.typeResearch Reporten_US
dc.contributor.emailauthorarit@rmutp.ac.th


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record