dc.contributor.author | Phuenpipob, Chompoonuch | |
dc.date.accessioned | 2014-06-12T07:54:52Z | |
dc.date.available | 2014-06-12T07:54:52Z | |
dc.date.issued | 2014-06-12 | |
dc.identifier.uri | http://repository.rmutp.ac.th/123456789/1231 | |
dc.identifier.uri | http://repository.rmutp.ac.th/handle/123456789/1231 | |
dc.description | รายงานวิจัย -- มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร,2555 | en_US |
dc.description.abstract | ผลการศึกษาพบว่า สูตรที่เหมาะสมของเครื่องดื่มนมผสมน้ําผลไม้แท้ 100% พาสเจอไรส์ ประกอบด้วย นมรีโพรเซส 10% น้ําสับปะรดและน้ําลิ้นจี่ชนิดละ 45 % เพคตินชนิด High-methoxy 0.55% และน้ําตาล 1% ผลิตภัณฑ์มีค่าสี2.5Y-5Y 9/2-4 ค่าpH 3.5±0.5 ค่าปริมาณของแข็งที่ละลายน้ําได้ทั้งหมด 13.5±1 องศาบริกซ์ พาสเจอร์ไรส์ที่อุณหภูมิ72 องศาเซลเซียส นาน 15 วินาที เก็บที่อุณหภูมิ 6±1 องศาเซลเซียสได้เป็นเวลา 8 วัน มีโปรตีน 2.8กรัม ไขมัน 2.1กรัมคาร์โบไฮเดรต 8.8 กรัม แคลเซียม 21 มิลลิกรัม และให้พลังงาน 65.3 กิโลแคลอรี่/100 มิลลิลิตร นอกจากนี้ยังพบว่า
ผู้บริโภคให้การยอมรับผลิตภัณฑ์ด้วยคะแนนในระดับมากกว่า 7 (ชอบปานกลาง) | en_US |
dc.description.sponsorship | Rajamangala University of Technology Phra Nakhon | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.subject | Development Products | en_US |
dc.subject | Medium-Scale Industries | en_US |
dc.subject | เครื่องดื่ม | en_US |
dc.subject | สมูธตี้พาสเจอไรส์ | en_US |
dc.subject | น้ำผลไม้ไทยแท้ | en_US |
dc.subject | นมรีโพรเซส | en_US |
dc.title | Research and development products from by-products in small- scale industries and medium-scale industries | en_US |
dc.title.alternative | โครงการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อุปโภค-บริโภคจากวัสดุเหลือใช้ที่ได้จากการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็กถึงขนาดกลาง | en_US |
dc.type | Research Report | en_US |
dc.contributor.emailauthor | arit@rmutp.ac.th | |